Posted on 496  

Thiết kế văn phòng xanh được các công ty ưu tiên lựa chọn. Đây là dạng văn phòng được thiết kế sử dụng chủ yếu là các loại cây xanh. Không gian văn phòng làm việc sẽ trở nên thoải mái, không bị gò bó, cảm giác hòa nhập và thân thiện với thiên nhiên. Thường văn phòng xanh được thiết kế ở một không gian mở, khác với các văn phòng vuông vức truyền thống.

Ngoài ưu điểm gần gũi mới môi trường thiên nhiên, thiết kế văn phòng xanh còn giúp công ty tiết kiệm chi phí điện, vì sử dụng ánh sáng và gió trời nhiều. Năng suất làm việc và tinh thần của nhân viên cũng được tăng lên vì ít khi bị stress, sức khỏe cũng được cải thiện hơn. Văn phòng xanh cũng tạo được sự hút và ấn tượng với các khách hàng, đối tác của công ty. Do nhu cầu hưởng thụ không gian xanh ngày càng được chú trọng nên các chủ doanh nghiệp luôn lựa chọn thiết kế văn phòng xanh cho công ty của mình. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết văn phòng xanh sau đây nhé!

Thiết kế văn phòng xanh xu hướng của năm 2021

Không gian làm việc xanh

Trên thị trường có nhiều loại hình văn phòng: văn phòng mở, văn phòng nữa kín nửa mở… Trong bối cảnh không khí ngày càng bị ô nhiễm và biến đổi khí hậu toàn cầu, thiết kế nội thất văn phòng xanh là xu hướng được các chủ doanh nghiệp chú trọng.

Cốt lõi của xu hướng này là tận dụng cây cối, hoa lá cành trong trang trí nội thất sao cho phù hợp với căn phòng về thẩm mỹ và phù hợp về khoa học ứng dụng. Xu hướng văn phòng xanh đã giúp giảm tác động xấu của các công trình tới môi trường. Đây là một hiện thực rất tốt cho xã hội và thiên nhiên.

Văn phòng đẹp hiện đại

Thiết kế một không gian thiên nhiên, tối ưu các yếu tố thiên nhiên trong môi trường làm việc, một không gian rộng mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào giữa tán lá cây giúp làm giảm ảnh lực và sự mệt mỏi do tính chất công việc, vừa đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

Gọi là xu hướng nhưng thực chất việc thực hiện hóa văn phòng xanh là một điều tất yếu. Bởi lẽ đây là yếu tố liên quan nhiều tới môi trường, sức khỏe của cá nhân,…

Những lợi ích của thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh văn minh và thân thiện

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tính thẩm mỹ cao, giảm căng thẳng làm việc cho nhân viên.

– Tạo không gian thoải mái, rộng mở, gần gũi với thiên nhiên

– Tăng năng suất làm việc, tăng khả năng sáng tạo

– Tính chất công việc nên nhân viên văn phòng thường phải ngồi nhiều giờ trước máy tính; vậy nên tạo môi trường xanh sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về mắt

– Tạo môi trường làm việc mở, giúp mọi người dễ dàng giao tiếp và nói chuyện với nhau nhiều hơn

Thiết kế văn phòng xanh thân thiện

Mảng xanh thân thiện trong văn phòng làm việc

Không gian làm việc hiện đại thân thiện

Trên là một vài lợi ích đặc trưng mà thiết kế văn phòng xanh mang lại cho bạn. Bên cạnh đó, văn phòng xanh còn tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp; thu hút các nhà đầu tư. Văn phòng xanh sẽ giúp làm giảm một phần năng lượng tiêu thụ nhờ vào sử dụng ánh sáng tự nhiên và các nguồn tài nguyên khác. Tuy nhiên, lợi ích của văn phòng xanh đem lại cho mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có cách vận hành và tổ chức văn phòng xanh mỗi nơi mỗi khác.

Kết luận

Nói rằng mô hình văn phòng xanh  mới thì không hẳn là mới. Nó được xây dựng từ ý tưởng trang trí văn phòng bằng cây xanh. Xu hướng thiết kế ngày càng được yêu thích và khám phá. Với những nổi bật vượt trội. Mỗi thay đổi đều làm tăng thêm vẻ đẹp và sự mới lạ cho môi trường làm việc.

Trong không gian văn phòng có bố trí các chậu cây xanh, tường cỏ thảm thực vật; sẽ làm dịu mắt các nhân viên ; cảm giác như đang được ở trong công viên thoáng mát; hay lên tầng thượng nhìn ngắm chậu hoa, hít thở không khí mới, sốc lại tinh thần công việc.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về thiết kế nội thất không gian xanh ở nơi làm việc. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích, ứng dụng.

Nguồn: xhome.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *