Posted on 434  

Có khi nào bạn rơi nước mắt khi xem một bộ phim đau buồn hay cảm thấy đồng cảm với mảnh đời bất hạnh nào đó chưa? Tất cả những điều đó đều đến từ tấm lòng trắc ẩn, vậy như thế nào được gọi là lòng trắc ẩn?

Khi nhắc đến lòng trắc ẩn thường người ta nhất định sẽ nghĩ ngay đến những cụm từ. Như “lòng thương cảm”, “lòng nhân ái”, “sự vị tha”, “sự đồng cảm”,… Bởi lẽ tựu chung lại tất cả những từ này đều mang một ý nghĩa tương tự nhau. Lòng trắc ẩn tượng trưng cho nhánh sông của đại dương từ bi. Và chính xác là như vậy, lòng trắc ẩn chính là sự hướng thiện. Nó là tấm gương giúp soi sáng con đường đi đến một cuộc sống đẹp hơn. Để ta không bao giờ rơi vào trạng thái vô cảm.

Lòng trắc ẩn xuất phát từ sự bao dung

vợ chồng Laura và Jay

“Nhân chi sơ, tính bản thiện” từ khi sinh ra con người vốn đã mang cái thiện và lòng trắc ẩn, nhưng theo thời gian vì sự ích kỷ và hơn thua trên đường đời nó dần bị chôn vùi. Nhưng lòng trắc ẩn không mất đi nó vẫn ở đó chỉ là bạn có dám vượt qua rào cản để tìm lại và để nó sưởi ấm tâm hồn bạn lại lần nữa hay không mà thôi.

Với lòng trắc ẩn của mình, cô Laura Hottel, một giáo viên trung học và chồng Jay đã nhận nuôi một cặp song sinh 15 tuổi mặc dù họ đã có con từ trước.

Gia đình Laura Hottel có hàng xóm là một cặp vợ chồng với hai đứa trẻ sinh đôi Martin và Victor. Đáng tiếc hai đứa trẻ thường xuyên phải đối mặt với những sự “gào thét, đòi hỏi, nguyền rủa, đe dọa” từ bố mẹ đẻ. Trong một đêm mưa, cậu bé Victor đã cảm thấy rất đau khổ và lao ra ngoài, đi đến trước cửa nhà cô Laura và anh Jay trong bộ dạng ướt đẫm, cảm giác như muốn tự tử. Ánh mắt của đứa trẻ khiến cô Laura bị ám ảnh.

Gia đình Laura Hottel nhận nuôi 2 đứa bé u não

cặp song sinh

Vào dịp lễ Tạ ơn năm 2012, 2 cậu bé Martin và Victor bị bỏ rơi, chúng không có đồ ăn và không ai chăm sóc. Gia đình cô Laura khi đó đã quyết định liên hệ với nhân viên công tác xã hội tại trường trung học phổ thông thanh thiếu niên để xin quyền nuôi con. Đó cũng là khoảnh khắc thiêng liêng nhất, khi cậu bé Martin chỉ vào cô Laura và nói: “Cháu muốn cô ấy làm mẹ”. Và cô Laura thực sự bật khóc.

Cặp vợ chồng vấp phải sự phản đối từ bố mẹ đẻ của cô Laura. Nhưng cô vẫn quyết định nuôi những đứa trẻ này. Vài tuần trước lễ Giáng sinh 2012, những đứa trẻ thu dọn đồ đến sống tại nhà của cô Laura và anh Jay. Tại đây, hai anh em đã được cung cấp rất nhiều đồ dùng cần thiết. Như quần áo mới, các vật dụng khi tắm và đồ dùng học tập.

Họ đưa 2 cậu con nuôi Martin và Victor đi câu cá, dã ngoại, xem phim, đi biển và leo núi… Từng chút từng chút, Martin và Victor đã coi họ như “bố mẹ ruột”. Cặp sinh đôi cũng đối xử rất tốt với người em trai Andrew – con ruột của cô Laura và anh Jay.

Bị kịch bất ngờ ập đến

Nhưng thật không may, lúc này bị kịch lại ập đến. Vào tháng 12/2012, sau khi giành chiến thắng ở cuộc đấu vật. Victor về nhà và nói rằng cậu bị đau ở cổ. Cô Laura kể lại. Sau đó 1 tuần, Victor đi chụp MRI và được chẩn đoán có một khối u 3cm ở trên thân não. Cậu đã mắc phải căn bệnh u não.

bi kịch

“Thằng bé sẽ phải đối diện với cái chết, và rất nhanh thôi”, cô Laura nói. Victor phải cắt bỏ khối u, 2 tuần sau đó những triệu chứng xuất hiện. Và phải mất tới 16 tháng để hồi phục trong bệnh viện. Tuy nhiên hồi phục toàn bộ là điều không thể.

Kết quả là, anh Jay bị mất việc do thời gian ở trong bệnh viện kéo dài. Và cô Laura phải làm 3-4 công việc cùng lúc; để giữ cho gia đình ổn định. Sau 40 lần điều trị, Victor vẫn cần sự chăm sóc 24 tiếng 1 ngày. Nhưng tình cảm gia đình lại ngày càng gắn bó hơn. Dù nằm trên giường, nhưng Victor vẫn cố gắng hoàn thành năm cuối cấp. Cậu đã sử dụng bàn tay trái để đánh vần các từ. Và đạt điểm tốt nghiệp trung bình 4,5. Cậu đã tốt nghiệp trường cấp 3 cùng với Martin vào năm 2015.

Sóng gió qua đi

Sóng gió rồi cũng qua. Vào tháng 8 năm 2020, Martin tổ chức đám cưới. Người anh em song sinh Victor bước từng bước tới đám cưới; dưới sự giúp đỡ của cha nuôi Jay và 2 người bạn. Cô Laura cho biết mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của mình. Trước nghịch cảnh, mỗi chúng ta nên bình tĩnh xử lý; và nên tập trung vào những điều tích cực. Đó là sự yêu thương, trân trọng và khoan dung.

Nguồn: Trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *