Posted on 1,357  

Mỗi khi có tiệc tùng, đặc biệt là đồ nướng BBQ thì vấn đề củi lửa lại khiến mọi người sầu lo không dứt. Chẳng những khói quá nhiều làm quần áo bạn ám hết cả mùi thì việc than cháy tàn quá nhanh, việc thay than ra vào liên tục làm những cuộc vui của bạn không được suôn sẻ và tận hứng. Loạy hoay qua lại cũng không biết phải làm thế nào, và nó khiến hứng thú vui chơi của bạn cũng giảm đi một nửa. Vậy cũng đừng lo, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn biết mẹo làm than cháy lâu tàn, chẳng những thế mà còn hạn chế khói bốc lên, để bạn có thể thoải mái quẩy hết mình ở những buổi tiệc nướng BBQ mà không phải sợ những vấn đề gây khó chịu đó nữa.

Để có thể làm theo cách bên dưới, bạn cần chuẩn bị một số thứ, yên tâm là không hề khó tìm đâu. Ghi ngay mẹo làm than cháy lâu tàn vào sổ tay của mình để không bỏ lỡ cách hay ở những lần mở tiệc nướng gia đình hay chiêu đãi bạn bè sau này nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu quả của nó đâu.

Điều quan trọng khi nhóm lửa là làm sao than cháy lâu tàn

Bạn muốn ăn món BBQ tại nhà nhưng than cháy quá chậm hay quá nhanh làm cuộc vui không tận hứng. Đừng có lo, DiaocBinhPhuoc mách bạn tuyệt chiêu đốt than củi cháy nhanh, cháy dai, cháy lâu tha hồ làm món nước cực ngon.

Tiệc BBQ không còn là nỗi ám ảnh

Tự làm món BBQ tại nhà cùng bạn bè và người thân rất vui và hào hứng, tuy nhiên việc chuẩn bị lò than nóng lại khá phiền nếu than củi không bén lửa nhanh hay than tàn nhanh sẽ làm mọi người bớt hứng thú. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đốt than nướng BBQ vừa nhanh vừa lâu tàn.

Các buổi picnic ngoài trời chung với đám bạn hay cùng với gia đình cùng nhau nướng thịt, ngoài việc làm sao để nhóm than cháy thật nhanh thì việc giữ được than cháy lâu tan thì khá khó. Đừng lo lắng, sau đây là cách giúp bạn giữ than lâu tàn để nướng thịt chung vui với bạn bè.

Cách thực hiện để làm lò than nướng

Nguyên liệu chuẩn bị để làm lò nướng than

– 1 kg than củi

– 1 kg tro than

– 5 – 6 viên gạch hay đá ( tùy theo lượng thịt bạn muốn nướng mà tìm đủ lượng gạch làm khung)

– 1 thau hay 1 tô chứa đầy nước

– Bình ga khò lửa (có thể tự châm lửa bằng tay)

Bước 1

Sau đó, bạn xếp gạch thành hình chữ nhật làm khung nướng và dư ra một khoảng trống chính giữa; canh kích thước sao cho vừa vỉ nướng thịt. Kế tiếp bạn cho phần tro than vào chính giữa lòng khung gạch; bạn rải tro than thật kín. Lượng tro than càng nhiều càng tốt; nó có tác dụng làm cho than cháy lâu tàn; giữ được nhiệt độ cần thiết cho việc nướng. Tiếp đó, bạn có thể đập vụn than hoặc để nguyên than củi đều được, sau đó nhúng các thanh than củi vào nước và lấy ra sau vài giây, mục đích làm ướt đều thanh than. Bạn có thể dùng bình xịt để làm ẩm hết than củi.

Xếp gạch lại

Bước 2

Sau nhúng nước hết than củi; bạn xếp vào phần chính giữa khung gạch. Việc nhúng nước như vậy không vô bổ đâu mà khi dùng bình gas khò để bén lửa thì than củi sẽ vẫn cháy nhưng do than bị ẩm nước nên trong lúc cháy; than củi sẽ hoạt động theo cơ chế “vừa cháy lửa vừa làm khô”; điều này giúp cho than lâu tàn, giữ nhiệt độ ổn định; khói sẽ ít hơn do có hơi nước.

Để tro than vào giữa

Bước 3

Cuối cùng, bạn dùng bình gas khò làm than củi bén lửa (có thể tự châm lửa bằng tay nhưng việc này sẽ mất thời gian hơn và cũng có thể khó đạt được kết quả tốt nhất); bạn sẽ thấy dù làm ẩm nhưng than vẫn cháy như thường; nguyên lý như trên đã nói là vừa cháy vừa làm khô nên sẽ làm bạn thấy than lâu tàn. Ngoài ra sau khi nướng xong; còn than hồng dư lại, bạn làm ướt nó lại một lần nữa; giữ lại để sau này dùng nướng tiếp; khi ấy những than dư ấy có khả năng sẽ cháy lâu tàn hơn đợt ban đầu.

Nhúng ướt than củi

Nếu nhà bạn có lò nướng than; bạn cũng có thể áp dụng cách nhúng than vào nước và dùng bình khò lửa để làm nóng than như trên. Sau đó; khi than đã cháy thì bạn có thể bắt tay làm món BBQ ngon lành rồi nhé.

Phía trên là cách đốt than củi cháy nhanh mà lâu tàn; mong chia sẻ trên giúp các bạn đọc giả có thêm một mẹo áp dụng cho các dịp quây quần gia đình; bạn bè cùng nhau nướng đồ ăn, BBQ. Chúc các bạn thành công. Nhớ theo dõi DiaocBinhPhuoc để có thể biết được thêm những mẹo hay và bí quyết nấu ăn ngon nhé!

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *