Posted on 465  

Song hành với vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống là đầy rẫy những thách thức mà bạn phải vượt qua. Dù muốn chấp nhận hay không thì chúng ta vẫn phải thừa nhận sự thật ấy. Ai rồi cũng sẽ lớn lên, phải gìn giữ sức khỏe và vào đời kiếm tiền phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Thậm chí là lo toan chu toàn cho cả gia đình nhỏ. Đồng thời phải kiên cường vượt qua vô vàn áp lực và những điều phiền toán khác trong cuộc sống hằng mong một cuộc sống đơn giản, yên bình.

Những lo toan bộn bề rất dễ làm bạn rơi vào trạng thái bế tắc hoặc không thể nào tập trung suy nghĩ kỹ càng và nhìn nhận thấu đáo được sự việc. Điều nào nên làm, điều nào không nên làm, tinh lực theo đó mà hao tổn rồi sinh tổn hại sức khỏe. Nhưng thật may mắn, chúng ta lại sở hữu một trong số những điều tuyệt đẹp nhất của cuộc sống đó chính là khả năng cải biến, thay đổi bản thân và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Với những khả năng này, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua mọi khó khăn để cuộc sống đơn giản và tốt đẹp hơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn có cuộc sống đơn giản và hạnh phúc hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Sống đúng với mình

“Bạn bè, người thân hoặc những người hay tiếp xúc với tôi họ thường luôn nhận xét tôi là một cô bé tươi vui, hay cười và quá hơn là chẳng bao giờ thấy tôi buồn phiền chuyện gì. Một số người hỏi tôi làm như nào để luôn như vậy, tôi chỉ mỉm cười vui vẻ đáp: đơn giản vì tôi là chính tôi.”

sống đúng với mình

Thiên hạ thì trăm người, ta thì chỉ có một, vì vậy nếu bạn cứ sống để vừa lòng tất cả mọi người thì đó quả là một cách sống sai lầm và vô tình bạn đang tự làm khổ chính bản thân mình. Miệng thế gian không ai có thể che lấp, mỗi người có một quan điểm sống và cách suy nghĩ khác nhau, có thể lấy ví dụ ngay bên cạnh bạn suy nghĩ giữa bạn và cha mẹ đã có sự khác nhau, giữa bạn và bạn bè bạn đôi khi cũng luôn có một cuộc tranh cãi về một quan điểm nào đó,…

Để sống tốt và thoải mái, thì hãy sống sao cho bạn cảm thấy hài lòng về chính bạn trước đã, lúc đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì bạn được làm điều bạn thấy tốt nhất cho mình và vui vẻ vẻ vì điều đó.

Suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tốt đẹp

Một bộ phim có cái kết có hậu luôn sẽ được ưa thích; hơn một bộ phim có cái kết không có hậu. Chỉ có cái đẹp mới đem lại sự vui vẻ và vừa mắt tất cả mọi người. Những suy nghĩ xấu xa sẽ không bao giờ đem lại một kết quả tốt, cái gì trên đời này cũng có sự thuận chiều của nó. Biết hướng mọi thứ đến cái đẹp và kết quả tốt thì tự khắc nó sẽ trở nên đơn giản và dễ chịu hơn.

chiều hướng tốt đẹp

Có thể khởi đầu không tốt nhưng trong quá trình thực hiện bạn cố gắng hướng nó về chiều hướng tốt. Thì tôi tin sự cố gắng của bạn sẽ không là vô nghĩa ở cái kết. Còn nếu, khởi đầu đã không tốt; bạn buông lơi mặc cho nó cứ thế trôi đi. đôi khi hướng nó theo cái đà xấu xa. Thì kết quả có khi còn tệ hơn cả sự khởi đầu vốn đã không đẹp kia. Hãy cứ làm mọi chuyện thật tốt và rồi sự vui vẻ sẽ đến với bạn.

Không biến mọi thứ trở nên phức tạp, sống đơn giản

Hai từ “đơn giản” sẽ luôn đi đôi cùng hai từ “dễ dàng”. Biến mọi thứ từ khó khăn trở nên đơn giản để thực hiện nó dễ dàng là điều mà ai cũng muốn làm được; và trái lại biến mọi thứ đơn giản trở nên phức tạp; thì quả là một điều điên rồ. Ngoại trừ một vào trường hợp bất khả như học từ đơn giản nên nâng cao thì là ngoại lệ.

sống đơn giản

Tiện đây, chúng ta cũng có thể lấy ví dụ luôn về nâng cao và đơn giản. Một bài toán được gọi là nâng cao vì nó khó và đòi hỏi người làm phải suy nghĩ nhiều. Nhưng nó sẽ trở nên đơn giản nếu người làm suy nghĩ làm sao để nó được giải một cách đúng và nhanh nhất. Ban đầu đề bài ra có thể là khó, nhưng khi ta biết làm; và càng về cuối để ra đáp án thì mọi thứ sẽ càng đợn giản hơn. Từ phức tạp mà chuyển sang đơn giản. Không từ bé xé ra to hay suy nghĩ mọi thứ nghiêm trọng; thái quá thì bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sống tốt và khoan dung với tất cả mọi người

Trong cuộc sống, nếu bạn đối tốt với mọi người thì mọi người ắt sẽ đối tốt với bạn. Bạn giúp người ta lúc này sẽ có lúc người ta sẽ giúp lại bạn. Bởi thế mà các cụ xưa đã có câu “có đi có lại, mới toại lòng nhau”. Sẽ thật vui khi bạn được giúp đỡ; và được giúp đỡ lại. Sẽ có lúc bạn cần người khác chứ không thể lúc nào cũng chỉ làm mọi thứ một mình. Vì thế mọi người mới cần giao tiếp, một tập thể mới cần có sự đoàn kết.

khoan dung

Không chỉ sống tốt, mà bạn còn cần phải khoan dung. Khoan dung là khi bạn rộng lượng; dễ dàng thông cảm; chấp nhận và tha thứ khiếm khuyết cũng như lỗi lầm của người khác. Hãy đặt bạn vào họ; để cảm nhận cảm giác của họ. Lúc đó bạn sẽ có suy nghĩ và cách nhìn nhận khác về sự việc. Đừng nên ích kỉ, thù lâu nhớ dai, để bụng,… Vì tất cả những cái đó chỉ làm khổ bạn; nói vui là sẽ làm trật não và bụng của bạn.

Đó là tất cả những gì tôi có thể trả lời cho những nụ cười. Những giây phút yêu đời của tôi mỗi ngày. Tôi là chính tôi, tôi sống vì tôi và suy nghĩ cho mọi người một cách tốt đẹp, vậy thôi.

Nguồn: Guu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *