Posted on 462  

Bạn chỉ sống suy nhất một lần, chỉ có một cuộc đời này để sống trọn vẹn nên hãy tận dụng hiệu quả nhất. Mỗi người đều có một cuộc đời khác nhau nên việc cải thiện chất lượng cuộc sống mang ý nghĩa khác nhau đối với quan điểm riêng của từng người. Nhưng nhìn chung lại thì cách thay đổi đơn giản và hữu ích nhất đó là chúng ta sẽ làm cho cuộc sống đẹp hơn, hạnh phúc và ý nghĩa hơn bằng cách mở lòng đón nhận những quan điểm mang tính tích cực, thiết lập mục tiêu dài hạn. Và quyết tâm phấn đấu cho ước mơ, cho những điều bạn muốn trở thành hiện thực.

“Giàu có không phải là tất cả”

Dưới đây là 8 lời khuyên mà chúng tôi tổng hợp. Bạn nên làm vào buổi sáng để có những suy nghĩ hạnh phúc và khỏe mạnh, chuẩn bị tinh thần giải quyết những thách thức, khó khăn của cuộc sống trong ngày mới.

sống tích cực

Người Indonesia là minh chứng điển hình cho châm ngôn “Giàu có không phải là tất cả”. Dù điều kiện sống chưa cao nhưng họ vẫn hạnh phúc cùng gia đình và bạn bè. Theo những khảo sát của quốc gia này, chính gia đình là yếu tố giúp người Indonesia luôn vui vẻ và có sức chịu đựng kiên cường.Bạn hãy nhanh chóng thực hiện một hoặc tất cả thói quen dưới đây mỗi ngày để hạnh phúc luôn luôn kề bên bạn.

Mỉm cười với mọi người xung quanh

nụ cười

Nụ cười không chỉ làm tăng hạnh phúc cho bản thân mà còn cho cả những người khác. Thực tế bạn càng cười nhiều với mọi người xung quanh thì mọi người càng sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn cần, ngay cả khi bạn không hỏi. Bởi nụ cười phá vỡ khoảng cách giữa những người xa lạ và mang tới nguồn năng lượng tích cực để mọi người kết bạn với nhau.

Từ thiện

từ thiện

Đưa tay ra giúp đỡ người khác là một phần thưởng cho chính mình. Sử dụng những kỹ năng và chuyên môn của mình để hỗ trợ những người kém may mắn hơn có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc trong bạn. Và cuối cùng, bạn hoàn thành được điều gì đó tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ, có thể chuẩn bị một bữa ăn cho người hàng xóm già cô đơn hay tình nguyện nấu ăn và phục vụ bữa tối ở bếp ăn từ thiện tại địa phương. Đem lại ánh sáng cuộc đời và tình yêu cuộc sống đến cho ai đó và bạn sẽ thấy hạnh phúc của họ và cả của chính mình. Niềm vui có tính chất lan truyền.

Hít thở một cách có ý thức

hít thở

Hầu hết giáo lý tinh thần ngày nay đều nói về các phương pháp thiền định và đều có chung một hướng dẫn cơ bản: hít thở. Ra ngoài trời, tìm một địa điểm tự nhiên dưới bóng cây hoặc trong một công viên. Hít mạnh vào rồi thở ra. Lặp lại khoảng 10 lần như vậy, tinh thần bạn sẽ được cải thiện hơn.

Bắt đầu mỗi ngày với những điều tươi mới

cuộc sống tươi mới

Người hạnh phúc và khỏe mạnh luôn biết cách sử dụng quy tắc 24h. Bất kể những gì xảy ra trong ngày hôm qua, cho dù đó là ngày tốt nhất hay tồi tệ nhất trong cuộc sống của bạn thì mỗi sáng thức dậy và lăn ra khỏi chiếc giường của mình, bạn hãy đặt những vấn để và sự kiện của ngày hôm qua ở trong quá khứ.

Đừng bao giờ để quá khứ ảnh hưởng đến hành vi và hạnh phúc hiện tại của bạn. Khoảng thời gian 24 giờ là cơ hội để cơ thể được làm mới trở nên hữu ích và tích cực hơn. Những người làm được điều này sẽ tránh được sự lo lắng, sợ hãi, ảnh hưởng tiêu cực đến một ngày làm việc mới.

Tận hưởng một món ngon

món ngon

Bạn luôn cảm thấy mình không đủ thời gian và tiền bạc? Hãy chậm lại và dành chút thời gian để cảm nhận hương vị của món ăn bạn đang ăn hoặc sự thoải mái từ chiếc ghế bạn đang ngồi hay bất cứ thứ gì mang lại tiện ích trong cuộc đời bạn mà bạn luôn coi đó như một điều hiển nhiên. Tận hưởng từng khoảnh khắc và kinh nghiệm mang tới nhiều sức sống hơn cho cuộc sống của bạn.

Mơ mộng

mơ mộng

Đối với những người làm việc quá chăm chỉ, mơ mộng chỉ là một sự lãng phí về thời gian. Bởi chúng ta không bao giờ nghĩ rằng, mơ mộng là một cách tốt để khởi động lại tâm trí của bạn. Bạn khiến trí tưởng tượng của mình hoạt động và để dòng sáng tạo tuôn trào, cũng như mài dũa trí nhớ và khả năng tập trung mà không bị ảnh hưởng bởi những nỗi lo có thể gặm nhấm năng lượng của bạn. Dừng lại một chút và mơ mộng để tạo ra hạnh phúc từ cách đơn giản.

Ăn một bữa sáng chất lượng

bữa sáng

Thói quen ăn một bữa sáng chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng; sẽ giúp bạn cảm thấy sẵn sàng cho ngày mới; tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Sức khỏe thể chất khá quan trọng để bạn có một ngày làm việc với thái độ tích cực. Vì vậy hãy làm cho mình một bữa sáng đầy dinh dưỡng.

Sắp xếp thời gian cho bản thân được nghỉ ngơi

cuộc sống thư giãn

Hãy đảm bảo bản thân có được khoảng thời gian riêng tư. Khoảng thời gian đó không nhất thiết bạn phải ngẫm nghĩ về cuộc đời; hay tìm hiểu các vấn đề. Hãy chỉ dành vài tiếng đồng hồ mỗi tuần để được một mình. Tránh xa công việc và căng thẳng. Bạn có thể đi dạo, leo núi; nghe những album nhạc yêu thích; hoặc nằm đọc sách. Hạnh phúc và tự tin với chính mình; là bước đầu tiên để sống vui hơn trong mọi tình cảnh.

Nguồn: Phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *