Posted on 489  

Trong mỗi thiết kế nhà, công trình, cửa sổ luôn là chi tiết không thể thiếu để giúp thông thoáng khí và cho căn nhà thêm đẹp. Huống hồ trong phong thủy, năng lượng khí lưu chuyển trong nhà vốn cực được coi trọng. Một ngôi nhà tụ khí hay tán khí sẽ tác động đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Mà khác với cầu thang là vật kết nối không gian trong nhà, cầu thang với chức năng đóng mở sẽ trực tiếp kết nối nhà với thế giới bên ngoài gia đình bạn. Vậy nên nếu không để ý phong thủy khi thiết kế cửa sổ, rất có thể tiền tài, vận khí của nhà bạn sẽ theo cánh cửa sổ bay xa theo gió. Tuy nhiên, bạn có thể tránh được điều đen đủi đó khi tránh xây các kiểu cửa sổ sau đây.

Kiểu cửa sổ có thể nhìn ra hình chữ thập ở ngoài

phong thủy cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, đây chính là một trong số những cửa sổ đặc biệt nên tránh. Có một phép ẩn dụ trong phong thủy ví cửa sổ giống như đôi mắt của con người và mỗi ngày chúng ta đều mở chúng ra. Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện. Và nó là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân. Có khả năng dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái. Từ đó dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

Kiểu cửa sổ đối diện với đường dài và thẳng

Quan niệm phong thủy cho rằng cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp sẽ lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà. Tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Tiếng ồn ào của động cơ ập thẳng vào hướng cửa mở như mang theo dòng khí tấn công và vô hình gây áp lực cho không khí ngôi nhà cũng như tác động đến các giác quan của thành viên gia đình. Vậy nên nếu căn nhà của bạn được xây sát đường đi thì cũng hãy tránh mở cửa sổ đối diện thẳng với lối di chuyển nhé.

Cửa sổ được xây quá nhiều

lỗi phong thủy cửa sổ

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng. Nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý. Như thế mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà. Cửa sổ tương tự cửa chính. Nó cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Nó còn là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Số lượng cửa sổ trong nhà nên vừa phải. Số cửa sổ không thừa cũng không thiếu giúp điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.

Cửa sổ xây đối diện cửa sổ

Với cuộc chiến giá cả bất động sản ngày càng gia tăng, các công ty thương mại đua nhau xây dựng thật nhiều những tòa nhà cao tầng chọc trời để kiếm lời tối đa. Từ quan điểm phong thủy, kiểu cửa sổ tài lộc này là mô hình điển hình của sự phá sản. Nếu cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng “tiêu tan”.  Kiểu cửa sổ đối diện này đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà. Thế nên có khá nhiều người thích xây nó. Nhưng dù thoáng mát, nó lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ được xây mở cánh vào trong

lỗi thiết kế cửa sổ

Cũng để tiết kiệm diện tích, nhiều người thiết kế cửa sổ có cánh mở vào trong. Tuy nhiên, đây là 1 đại kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ khiến con đường công danh, sự nghiệp của những người sống trong nhà bị lụi bại. Hoặc thậm chí là dính đến tranh chấp pháp luật, bị kiện tụng, đuổi việc. Bên cạnh đó, xây cánh mở vào trong cũng khiến không gian trở nên tù hơn, khả năng đón khí kém. Không chỉ không đẹp mà còn gây bất tiện khi đóng mở cửa.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *