Posted on 423  

Bố trí phòng ngủ theo phong thủy là một trong những quan tâm hàng đầu của gia chủ khi xây nhà. Phòng ngủ là gian nghỉ ngơi. Thế nhưng việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy không chỉ giúp chăm sóc giấc ngủ của bạn, giúp sức khỏe người trong nhà được an khang, thoải mái. Nó còn có khả năng tác động đến con đường công danh, tài lộc của bạn nữa đấy. Từ xưa đến nay, hầu hết mọi người đều có thói quen cất giấu tài sản ở nơi kề cận như trong phòng ngủ. Vậy nên gian phòng này có thể coi là gian giữ lộc của gia đình bạn cũng không ngoa. Dưới đây là những mẹo phong thủy phòng ngủ hay ho mà DiaocBinhPhuoc bật mí cho bạn để tha hồ vừa ngủ vừa hút lộc về nhà.

Phong thủy trong phòng ngủ giúp sự nghiệp thăng tiến

phòng ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ rất quan trọng đối với gia chủ. Nhất là trong sự nghiệp, tiền bạc và hạnh phúc gia đình. Dưới đây là mẹo phong thuỷ giúp gia chủ hút tiền tài về đầy tủ. Lời khuyên trong thiết kế phòng ngủ ảnh hưởng tích cực cuộc sống sự nghiệp của bạn:

– Nước có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển nghề nghiệp trong phong thủy. Yếu tố này thể hiện năng lượng và sự bình yên rất cần thiết cho một con đường sự nghiệp thành công. Tuy nhiên, trong phòng ngủ bạn nên tránh tất cả những gì liên quan tới nước. Vì nó tạo ra quá nhiều năng lượng âm. Bạn có thể đặt một đài phun nước thanh lịch hoặc tác phẩm nghệ thuật miêu tả nước trong văn phòng của bạn. Bố trí chúng ở khu vực Bắc của nhà bạn cũng được. Nhưng không bao giờ nên đặt chúng trong phòng ngủ.

– Những chiếc gương đều có lợi có liên quan đến nghề nghiệp và phong thủy. Tuy nhiên, bạn không nên trực tiếp để chúng đối mặt giường. Vì chúng có thể thoát năng lượng của bạn. Gương cũng được kết hợp với các yếu tố nước. Không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Vị trí đặt giường ngủ

phong thủy

Giường ngủ nên được đặt ở vị trí ở xa. Và không nên kê giường nằm trên đường thẳng với cửa ra vào. Đặt giường sao cho vị trí bạn nằm có thể thấy được cửa. Đây được gọi là vị trí “đắc địa”. Và đó cũng là vị trí đẹp nhất. Vị trí này khiến bạn cảm thấy được hỗ trợ và thoải mái nhất khi ngủ. Hơn nữa tất cả điều đó sẽ hỗ trợ cho gia chủ thành công trong sự nghiệp. Đầu giường nên để gối hướng về bản mệnh của gia chủ. Và lưu ý khi bạn thức dậy bạn phải tận hưởng được ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên là cách lý tưởng để bắt đầu một ngày mới. Không chỉ vì nó giải phóng nguồn năng lượng mà còn làm tăng mức độ serotonin. Do đó nó sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Phong thuỷ trong phòng ngủ giúp cho tài vận

Màu sắc như màu đỏ, màu tím và vàng là màu sắc sang trọng. Chúng thường được kết hợp rất nhiều để tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, những màu sắc mạnh đó không nên được sử dụng trong phong ngủ. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng như điểm nhấn cho mảng màu nhẹ nhàng chung của phòng ngủ. Chụp đèn, nến là những vật dụng tuyệt vời để liên lạc với những màu sắc rực rỡ. Những đốm sáng nhỏ của đèn nến sẽ khiến căn phòng của bạn ấm áp hơn và vẫn giữ được phong thủy tốt cho phòng ngủ. Ánh lấp lánh của các loại nữ trang nhỏ cũng có tác dụng hoàn hảo tương tự. Bạn có thể treo hoặc đặt bông tai, vòng cổ… trong phòng ngủ của mình.

Những sai lầm trong phong thuỷ phòng ngủ cần tránh

Giường kê sát cửa kính hoặc đầu giường treo gương

lỗi phong thủy phòng ngủ

Một trong những lỗi phong thủy phòng ngủ nhất thiết phải tránh là kê giường sát cửa kính. Hoặc lỗi treo gương ở đầu giường. Bởi kính hay gương đều có quang sát. Nó ảnh hưởng tới người nằm ngủ trên giường. Ngoài ra, theo tâm linh, kính và gương là nơi trú ngụ của linh hồn. Trong chúng có thế giới khác nên sẽ không tốt cho chủ nhân nếu đặt quá gần nơi nghỉ ngơi. Với trường hợp phạm lỗi này, chủ nhân sẽ xuất hiện tình trạng đau đầu, mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Dần dần sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời tình cảm vợ chồng, tài vận, đường con cái cũng đều không thông thuận.

Không chỉ không nên treo đầu giường mà cuối giường cũng không thể trưng gương kính. Bởi nó sẽ khiến tinh thần không yên. Quang sát gây rủi ro chiếu thẳng vào người, họa đến bất cứ lúc nào không hay. Trong tình huống vô ý treo thì nên dùng vải dày che lại. Chỉ khi sử dụng mới bỏ vải che ra để hạn chế hung hiểm.

Đầu giường kê sát nhiều cửa sổ

Kê giường gần một cửa sổ đã bất lợi mà gần nhiều cửa sổ lại càng xấu hơn. Đây là sai lầm phong thủy phòng ngủ thường gặp. Thực tế, phòng ngủ không nên bố trí hai hay nhiều cửa sổ. Mà chỉ nên có một và kê giường ở vị trí xa. Bởi phòng nhiều cửa thì khí từ tứ phương ập tới. Trong đó có khí tốt nhưng cũng có cả khí xấu nên có nguy cơ vướng phiền phức. Hơn nữa một bức tường chia nhiều ô cửa đại diện cho sự bất đồng, không liền mạch. Theo phong thủy là không cát tường. Vì thế nếu trót bố trí như vậy chủ nhân nên lấp bớt đi. Chỉ cần để lại một cửa hoặc dùng rèm dày che chắn kĩ lại để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *